Glitz Society | อีเว้นท์
Follows us on
Welcome to GlitzSociety.com

 

KINOSAKI ONSEN

 

KINOSAKI ONSEN Kinosaki Onsen เป็นเมืองเก่าแก่กว่า1,000ปี มีชื่อเสียงเรื่องนํ้าพุร้อน(Onsen) ซึ่งเชื่อว่าสามารถรักษาโรคได้หลายชนิด เมืองนี้ทั้งเมืองมีเสน่ห์ด้วยอาคารตัวอนุรักษ์ไว้ในสภาพเดิม กลางเมืองเต็มไปด้วยที่พักแบบเรียวกัง (Ryokan) และร้านอาหารทะเลโดยเฉพาะปูมัตซึดะ (Matsuda)ซึ่งเป็นปูเฉพาะถิ่นหาได้ง่ายได้ช่วงฤดูหนาว

 เสน่ห์ของเมืองนี้อยู่ที่ในช่วงบ่ายแก่ๆ ผู้คนไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวหรือชาวบ้านจะพากันใส่ชุดยูกาตะ และเกี๊ยะไม้ เดินไปตามถนนใจกลางเมืองและพากันไปอาบนํ้าที่โรงอาบนํ้าสาธารณะซึ่งมีอยู่ 7 แห่งด้วยกัน ซึ่งแต่ละแห่งก็มีชื่อเสียงในด้านต่างๆแตกต่างกันไป

 

สําหรับโรงอาบนํ้าที่ 7แห่งซึ่งแต่ละแห่งก็มีความน่าสนใจแตกต่างกันออกไปดังต่อไปนี้

SATONO-YU เป็นโรงอาบนํ้าที่ใหญ่ที่สุดและสะดวกสบายที่สุดในเมืองนี้ เนื่องจากทําเล ตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟ JR นอกจากนี้ยังมีออนเซนทั้งแบบในร่มและกลางแจ้งให้เลือกผ่อนคลายตามอัธยาศัยอีกด้วย

YANAGI-YU เป็นโรงอาบนํ้าที่เล็กที่สุดในบรรดาโรงอาบนํ้าในเมืองนี้ ด้วยบรรยากาศแบบท้องถิ่นจริงๆ การออนเซน ณ ที่แห่งนี้ จึงได้บรรยากาศอีกแบบ นอกจากนี้ออนเซนที่นี่ได้ชื่อว่าร้อนที่สุดในเมืองอีกด้วย

ICHINO-YU เป็นโรงอาบนํ้าที่ทันสมัยที่สุด ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่ดูคลาสสิคและเต็มไปด้วยสิ่งอํานวยความสะดวก จึงไม่ควรพลาดมาลองสัมผัสดูซักครั้ง

GOSHONO-YU เป็นโรงอาบนํ้าที่ใหม่ที่สุดของเมือง และขึ้นชื่อมากเรื่อง บ่อออนเซนกลางแจ้งที่ซึ่งเหมะอย่างยิ่งที่มาแช่ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีและฤดูหนาว เพื่อจะได้เสพความงามขณะออนเซน

JIZOU-YU เป็นโรงอาบนํ้า2ชั้น ที่ประกอบด้วยบ่อออนเซนขนาดใหญ่และสิ่งอํานวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังมีบริการออนเซนส่วนตัวสําหรับคนในครอบครัวใช้บริการอีกด้วย

MANDARA-YU เป็นโรงแรมอาบนํ้าที่อยู่ห่างจากถนนใหญ่เข้าไปในซอยอีกทีหนึ่ง แต่กระนั้นก็ได้ชื่อว่าเป็นโรงอาบนํ้าที่สวยงามที่สุดของ KINOSAKI 

KOUNO-YU เป็นโรงอาบนํ้าเก่าแก่แห่งแรกสุดของเมือง และขึ้นชื่อในเรื่องของ ออนเซนกลางแจ้งที่ควรหาเวลามาลองซักครั้งเช่นกัน

 

การเดินทางก็ง่ายมาก สามารถเดินทางโดยรถไฟ JR สายคันไซ (JR West หรือ JR Wide West) จากเมืองใหญ่ๆอาทิ เกียวโต โอซาก้า หรือโกเบ โดยใช้เวลา 2-3 ชั่วโมง เรียกได้ว่าทริปคันไซครั้งต่อไป หากบินมาลงโอซาก้า ลองใช้เวลา1คืนพักค้างที่เมืองออนเซนแห่งนี้ รับรองได้ว่าคุณจะประทับใจและต้องการกลับมาอีกเรื่อยๆเนื่องจากคุณๆจะได้ความรู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปดื่มดํ่าพักผ่อนกับบรรยากาศโบราณๆซึ่งมันไม่ใช่จะหาได้ง่ายนักในสังคมเมืองปัจจุบัน

Follow me :

Instragram : shane_kitiRANDOM PARTY & EVENT CONTENT
Barcelona with Pommy
เมื่อพูดถึงประเทศสเปนแล้ว ส่วนใหญ่เราทุกคนจะนึกถึงเมืองหลวงคือกรุงมาดริค (Madrid) แต่จริงๆแล้วนอกจากเมืองนี้แล้วยังมี บาเซโลน่า (Barcelona) อีกเมืองใหญ่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คร้้งนี้เราได้พิธีการสาวสวยจากรายการ "Moohin Around TV by Travel Channel" on TrueViRead more...
KINOSAKI ONSEN
KINOSAKI ONSEN Kinosaki Onsen เป็นเมืองเก่าแก่กว่า1,000ปี มีชื่อเสียงเรื่องนํ้าพุร้อน(Onsen) ซึ่งเชื่อว่าสามารถรักษาโรคได้หลายชนิด เมืองนี้ทั้งเมืองมีเสน่ห์ด้วยอาคารตัวอนุรักษ์ไว้ในสภาพเดิม กลางเมืองเต็มไปด้วยที่พักแบบเรียวกัง (Ryokan) และร้านอาหารทะเลโดยRead more...
From Russia with Love
รัสเซีย อดีตประเทศมหาอํานาจของโลก ซึ่งเต็มไปด้วยประวัติศาตร์ทางวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ จึงไม่แปลกใจเลยที่รัสเซียจะเป็นอีกหนึ่งใน wishlist ของนักเดินทางทั่วโลกที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องหาโอกาสไปเยือนให้ได้ซักครั้ง วันที่10เมษายน2555 ความฝันRead more...