Glitz Society | อีเว้นท์
Follows us on
Welcome to GlitzSociety.com

 

KINOSAKI ONSEN

 

KINOSAKI ONSEN Kinosaki Onsen เป็นเมืองเก่าแก่กว่า1,000ปี มีชื่อเสียงเรื่องนํ้าพุร้อน(Onsen) ซึ่งเชื่อว่าสามารถรักษาโรคได้หลายชนิด เมืองนี้ทั้งเมืองมีเสน่ห์ด้วยอาคารตัวอนุรักษ์ไว้ในสภาพเดิม กลางเมืองเต็มไปด้วยที่พักแบบเรียวกัง (Ryokan) และร้านอาหารทะเลโดยเฉพาะปูมัตซึดะ (Matsuda)ซึ่งเป็นปูเฉพาะถิ่นหาได้ง่ายได้ช่วงฤดูหนาว

 เสน่ห์ของเมืองนี้อยู่ที่ในช่วงบ่ายแก่ๆ ผู้คนไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวหรือชาวบ้านจะพากันใส่ชุดยูกาตะ และเกี๊ยะไม้ เดินไปตามถนนใจกลางเมืองและพากันไปอาบนํ้าที่โรงอาบนํ้าสาธารณะซึ่งมีอยู่ 7 แห่งด้วยกัน ซึ่งแต่ละแห่งก็มีชื่อเสียงในด้านต่างๆแตกต่างกันไป

 

สําหรับโรงอาบนํ้าที่ 7แห่งซึ่งแต่ละแห่งก็มีความน่าสนใจแตกต่างกันออกไปดังต่อไปนี้

SATONO-YU เป็นโรงอาบนํ้าที่ใหญ่ที่สุดและสะดวกสบายที่สุดในเมืองนี้ เนื่องจากทําเล ตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟ JR นอกจากนี้ยังมีออนเซนทั้งแบบในร่มและกลางแจ้งให้เลือกผ่อนคลายตามอัธยาศัยอีกด้วย

YANAGI-YU เป็นโรงอาบนํ้าที่เล็กที่สุดในบรรดาโรงอาบนํ้าในเมืองนี้ ด้วยบรรยากาศแบบท้องถิ่นจริงๆ การออนเซน ณ ที่แห่งนี้ จึงได้บรรยากาศอีกแบบ นอกจากนี้ออนเซนที่นี่ได้ชื่อว่าร้อนที่สุดในเมืองอีกด้วย

ICHINO-YU เป็นโรงอาบนํ้าที่ทันสมัยที่สุด ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่ดูคลาสสิคและเต็มไปด้วยสิ่งอํานวยความสะดวก จึงไม่ควรพลาดมาลองสัมผัสดูซักครั้ง

GOSHONO-YU เป็นโรงอาบนํ้าที่ใหม่ที่สุดของเมือง และขึ้นชื่อมากเรื่อง บ่อออนเซนกลางแจ้งที่ซึ่งเหมะอย่างยิ่งที่มาแช่ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีและฤดูหนาว เพื่อจะได้เสพความงามขณะออนเซน

JIZOU-YU เป็นโรงอาบนํ้า2ชั้น ที่ประกอบด้วยบ่อออนเซนขนาดใหญ่และสิ่งอํานวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังมีบริการออนเซนส่วนตัวสําหรับคนในครอบครัวใช้บริการอีกด้วย

MANDARA-YU เป็นโรงแรมอาบนํ้าที่อยู่ห่างจากถนนใหญ่เข้าไปในซอยอีกทีหนึ่ง แต่กระนั้นก็ได้ชื่อว่าเป็นโรงอาบนํ้าที่สวยงามที่สุดของ KINOSAKI 

KOUNO-YU เป็นโรงอาบนํ้าเก่าแก่แห่งแรกสุดของเมือง และขึ้นชื่อในเรื่องของ ออนเซนกลางแจ้งที่ควรหาเวลามาลองซักครั้งเช่นกัน

 

การเดินทางก็ง่ายมาก สามารถเดินทางโดยรถไฟ JR สายคันไซ (JR West หรือ JR Wide West) จากเมืองใหญ่ๆอาทิ เกียวโต โอซาก้า หรือโกเบ โดยใช้เวลา 2-3 ชั่วโมง เรียกได้ว่าทริปคันไซครั้งต่อไป หากบินมาลงโอซาก้า ลองใช้เวลา1คืนพักค้างที่เมืองออนเซนแห่งนี้ รับรองได้ว่าคุณจะประทับใจและต้องการกลับมาอีกเรื่อยๆเนื่องจากคุณๆจะได้ความรู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปดื่มดํ่าพักผ่อนกับบรรยากาศโบราณๆซึ่งมันไม่ใช่จะหาได้ง่ายนักในสังคมเมืองปัจจุบัน

Follow me :

Instragram : shane_kitiRANDOM PARTY & EVENT CONTENT
Slow Life in Kyoto
เชื่อว่าใครหลายคนที่เคยไปเยือนญี่ปุ่นแล้ว คงได้มีโอกาสแวะสัมผัสความสง่าแบบคลาสสิคของเมืองหลวงโบราณของประเทศอันทันสมัยญี่ปุ่นนะครับ แต่ใช่ว่าทุกคนที่เคยไปเยือนจะมีโอกาสได้ใกล้ชิดทําตัวกลมกลืนดื่มดํ่าไปกับวัฒนธรรมความสวยงามของเมืองนี้ เนื่องจากทัวร์ไทยที่ไปRead more...
Gangnam; The heart of Seoul, Korea
Gangnam เขตกังนัม ตั้งอยู่ทางใต้ของแม่นํ้าอัน (Han River) แม่นํ้าสายสําคัญสุดของกรุงโซล โดยเขตนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเขตเศรษฐกิจที่เจริญเติบโตรวดเร็วที่สุดของเกาหลีใต้ สถานที่ทําการทางราชการ บริษัทชั้นนําของเกาหลีหรือนานาชาติ โรงแรมระดับ5ดาว สถาบันการศึกษา รวมRead more...
Jigokudani Snow Monkey Park
Jigokudani Snow Monkey Park ตั้งอยู่ที่ภูมิภาค Nagano ตอนกลางของประเทศญี่ปุ่น ด้วยภูมิทัศน์เป็นหุบเขาสูง มีสถานที่ตากอากาศมากมาย ทั้งเจแปนแอลป์ และแหล่งสกีที่มีชื่อเสียงระดับท๊อปมากมายในภูมิภาคนี้ อีกทั้งเป็นที่อยู่อาศัยของลิงหิมะหรือ Snow Monkey อีกด้วยRead more...