Glitz Society | อีเว้นท์
Follows us on
Welcome to GlitzSociety.com

 

Shirakawago under the Snow

หมู่บ้านมรดกโลก ชิราคาวะโกะ Shirakawa-go เป็นที่โปรดปราณของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยด้วย ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวกับบริษัททัวร์หรือนักท่องเที่ยวแบบไปเองต่างมีหมู่บ้านแสนสวยสุดโรแมนติกนี้อยู่ในลิสต์ครั้งหนึ่งในชีวิตกันทั้งสิ้น หลายๆคนได้ไปสัมผัสทั้งฤดูร้อนที่วิวทิวทัศน์เป็นสีเขียวสบายตา หรือฤดูใบไม้ผลิที่เต็มไปด้วยสีสันของมวลดอกไม้ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ถือว่าสวยมากที่สุดอีกฤดูหนึ่ง แต่ที่เป็นที่สุดก็คือบรรยากาศของหมู่บ้านที่ขาวโพลนไปด้วยหิมะที่หนากว่าหนึงเมตรหรือบางทีก็หลายๆเมตร วันนี้ทางGlitzSociety โดยคุณเชณ กิติวัฒนศักดิ์ จะพาคุณไปสัมผัสกับบรรยากาศนี้กัน

 

 

 

การเดินทางไปหมู่บ้านมรดกโลกนี้ก็ไม่ยุ่งยากอะไร หากคุณเดินทางมาเองจากNagoya หรือ Osaka หรือ Tokyo ก็นั่งรถไฟ Japan Rail หรือที่เรียกกันจนติดปากว่า JR ไปลงที่สถานี Takayama ในภูมิภาค Gifu โดยสามารถค้างคืนที่เมือง Takayama เที่ยวชมบรรยากาศของเมืองเก่าที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมมากมายแห่งนี้ก่อนซักครึ่งวันบ่าย ค่อยเดินทางไปชมหมู่บ้านชิริคาวาโกะในตอนเช้าของวันรุ่งขึ้นก็จะดีมาก เรียกได้ว่ามาทั้งทีต้องเที่ยวคู่กันไปทั้งสองเมือง

 

 

วิธีเดินทางไปหมู่บ้านชิราคาวาโกะที่ดีที่สุด ก็คือการนั่งรถบัสของบริษัท Nohi Bus โดยขึ้นที่ท่ารถบัสที่ตั้งอยู่ข้างสถานีรถไฟ Takayama Station ดังนั้นจึงสะดวกมากๆ อีกทั้งยังมีรถวิ่งเข้าออกทุกชั่วโมงตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงหัวคํ่า โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ50นาทีเท่านั้น ค่าโดยสารก็ราว2,470เยน (one way) และประมาณ 4,420เยน (round trip) ถือว่าสะดวกมากๆสําหรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าคุณจะไปถึงตอนสายๆเดินเล่นทอดน่องแล้วหาอะไรทานที่โน่นแล้วค่อยกลับมาตัวเมือง Takayama ตอนบ่ายแก่ๆ หรือจะพักค้างคืนในหมู่บ้านเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์สุดประทับใจซักหนึ่งคืนแล้วกลับ Takayama ในวันรุ่งขึ้นตอนสายๆก็ได้ตามใจปรารถนา สนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nouhibus.co.jp/english/shirakawago_kanazawa.html

 

 

เมื่อถึงหมู่บ้านแล้ว ก็สามารถเดินชมรอบๆได้ซึ่งก็กินพื้นที่กว้างพอสมควรใช้เวลาราวๆ 2-4ชั่วโมงขึ้นอยู่กับปริมาณการชอบถ่ายรูปของแต่ละ คน บ้านสไตล์กัสโต Gusto หลายหลังปัจจุบันเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์ บางหลังเปลี่ยนเป็นร้านขายของที่ระลึกรวมไปถึงร้านอาหารต่างๆ และอีกหลายๆหลังแปลงสภาพเป็นที่พักให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศญี่ปุ่นแท้ๆได้ลิ้มลองประสบการณ์อีกด้วย จากประสบการณ์ที่ได้เคยเข้าไปชมในหลายๆหลังแล้วรู้สึกได้เลยว่าคนที่นี่พยายามรักษาทุกอย่างให้คงสภาพเดิมให้มากที่สุดเพราะรู้ดีและเข้าใจว่าจุดขายของมันคือสิ่งนี้นี่เองที่ทําให้นักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกต่างพากันมามากขึ้นๆทุกๆปี

 

 

 

สําหรับท่านผู้อ่านที่สนใจอยากทดลองสัมผัสหมู่บ้านมรดกโลกแห่งนี้ในบรรยากาศหิมะขาวนุ่มสูง200เมตรแบบที่ทาง GlitzSociety ได้ไปสัมผัสมาแล้ว ควรอย่างยิ่งที่จะเดินทางไปในช่วงปลายมกราคมถึงต้นมีนาคม เพราะปริมาณหิมะในภูมิภาคนี้จะถือว่ามากที่สุดครับ 

 

 

 

*Special Thanks* to Ms. Kayako from Nohi Bus

Website : http://www.nouhibus.co.jp/english/

Email : khaginoshita@nouhibus.co.jp

 

  

 

 

 

สําหรับผู้สนใจ สามารถติดตามทริปท่องเที่ยวต่างประเทศที่น่าสนใจจากคุณเชณได้ทางช่องทางต่อไปนี้

Instragram : shane_kiti

Facebook : https://www.facebook.com/shane.kitiwatanasak

Fanpage : https://www.facebook.com/LinkingKoreaRANDOM PARTY & EVENT CONTENT
Barcelona with Pommy
เมื่อพูดถึงประเทศสเปนแล้ว ส่วนใหญ่เราทุกคนจะนึกถึงเมืองหลวงคือกรุงมาดริค (Madrid) แต่จริงๆแล้วนอกจากเมืองนี้แล้วยังมี บาเซโลน่า (Barcelona) อีกเมืองใหญ่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คร้้งนี้เราได้พิธีการสาวสวยจากรายการ "Moohin Around TV by Travel Channel" on TrueViRead more...
Shirakawago under the Snow
หมู่บ้านมรดกโลก ชิราคาวะโกะ เป็นที่โปรดปราณของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยด้วย ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวกับบริษัททัวร์หรือนักท่องเที่ยวแบบไปเองต่างมีหมู่บ้านแสนสวยสุดโรแมนติกนี้อยู่ในลิสต์ครั้งหนึ่งในชีวิตกันทั้งสิ้น หลายๆคนได้ไปสัมผัสRead more...
Top 3 Onsen of Japan; Kusatsu Onsen
ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อมากเรื่องออนเซน ไม่ว่าจะไปเที่ยวเมืองไหนตกกลางคืนหนีไม่พ้นการแช่ออนเซนเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการเดินเที่ยว ออนเซนแต่ละเมืองก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป บางแห่งติดแม่นํ้าสามารถแช่ไปชมทัศนียภาพโดยรอบท่ามกลางเสียงนํ้าที่ไหลผ่าน บางแห่งกRead more...